พฤ วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม พ.ศ. 2564
เปิด.! เส้นทางชีวิตของ ช.อ้น ณ บางช้าง เพลงร็อคในตำนานวง THE FOX จิตอาสาช่วยสังคม ตั้งแต่วัยหนุ่มจนเข้าสู่วัย 74 ปี
(อ่านแล้ว 775 ครั้ง)
Share on Google+

 

LINE:OA: สยามนิวส์ รีพอร์ท
 
 
ช.อ้น ณ บางช้าง ร่วมกับคุณมนัส สุขจิตร์ ประธานกรรมการ และ คุณพัสกร ยาชูชีพ กรรมการ ผจก. บริษัทธุรกิจเหล็กดี ส่งมอบน้ำดื่ม จำนวน 6000 ขวด ให้กับ ช่องวัน 31 ที่ตึก GMM ย่านอโศก เพื่อเป็นสื่อกลาง ส่งต่อธารน้ำใจให้ชุมชนใน กทม. ในโครงการ “วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด ช่วยชุมชน “ หลังจากมีพี่น้องประชาชน จำนวนมากในหลายชุมชน ได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19 ทำให้งานหาย เงินหด หลายคนถูกกักตัว อาหารการกินก็ยังเข้าไม่ถึง ทางบริษัทธุรกิจเหล็กดี จึงร่วมกับช่องวัน 31 ส่งมอบธารน้ำใจสู่ชาวบ้านในชุมชน ซึ่งไม่ว่าจะวิกฤตแค่ไหน เราคนไทยจะไม่ทิ้งกัน 
 
 
ขณะที่ ช.อ้น ณ บางช้าง 
 
เราไม่แปลกใจที่ชื่อของ ช.อ้น ณ บางช้าง จากวง THE FOX ยังติดอยู่บนริมฝีปาก และมีหัวใจเปื้อนเพลงร็อคของวิญญูชนคนหลงใหลร็อคแอนด์โรลล์มาจนถึงวินาทีนี้ เขายึดมั่นกับการแสดงสดเป็นหัวใจสำคัญ และเป็นที่ร่ำลือกล่าวขานกันไม่สิ้นสุดในแวดวงชาวร็อค
 
 
ช.อ้น ผู้อุทิศตนเป็นจิตอาสา ตั้งแต่วัยหนุ่ม ยัน สว. (สูงวัย) ใครจะไปรู้ ด้วยวัย 74 ปี จากวงการนักร้องที่คร่ำหวอด จนถึงปัจจุบัน ช.อ้น ไม่เคยหยุดพัก และไม่เคยมีความคิดที่จะเกษียณอายุตัวเอง
ตราบใดที่ยังมีแรง ก็อยากจะเป็นสะพานบุญช่วยเหลือผู้คน ที่ยากลำบากอย่างต่อเนื่อง และยิ่งยุคนี้ ยุคโควิด-19 ยิ่งเห็นผู้คนทุกวงการ ทุกอาชีพ ได้รับผลกระทบ เห็นแล้ว อดสงสารไม่ได้ ที่จะหาทางช่วยเขา พยายามหาทางดึงลูกหลาน ดึงพรรคพวก หรือคนที่รู้จัก มาร่วมกัน ส่งมอบสิ่งดีดีให้ผู้คนที่ลำบาก อย่างเต็มใจ และไม่เคยคิดว่า ตัวเองจะต้องได้ประโยชน์อะไร ก็ทำด้วยใจ ช่วยด้วยใจ แค่นั้นก็สุขใจที่สุดแล้ว ช.อ้น บอก ถึงวันนี้ยังเดินสายมอบธารน้ำใจช่วยเหลือสังคม  และผู้ประสบภัยต่างๆในทุกที่ และจะทำจนกว่า จะไม่มีแรงทำ เพราะเชื่อว่าเราคิดดี ทำดี คือขุมทรัพย์ที่มากคุณค่า ในการดำรงค์ชีวิตที่วิเศษที่สุด
 
 
สุดท้ายนี้ ช.อ้น ยังฝากข้อคิดดีๆ อีกว่า การทำความดีไม่มีแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ควรช่วยเหลือทุกกลุ่ม ช่วยเหลือทุกคน ถ้าเปรียบเหมือนหมอที่เลือกรักษาคนไข้ ก็จะมีคนเจ็บป่วยล้มตายกันมากกว่านี้ เพราะฉะนั้นสิ่งที่ช่วยได้ก็ต้องช่วยกัน เพราะเราคนไทยด้วยกันทุกคน....จากใจ ช.อ้น  ณ บางช้าง  ร่วมกตัญญูรุ่นบุกเบิก
Share on Google+