พฤ วันพฤหัสที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564
พิตบูลโหด ขย้ำเจ้าของวัย 56 ปีหัวเหวอะสยอง คาที่นอนในบ้านนับชั่วโมง กว่าลูกชายจะมาเห็นโทรแจ้ง กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาล สาหัส
(อ่านแล้ว 126 ครั้ง)
Share on Google+

 

LINE:OA: สยามนิวส์ รีพอร์ท
 
 
เวลาประมาณ 03.40 น วันที่ 15 เมษายน 2564 ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รับแจ้งจากชาวบ้าน ขอความช่วยเหลือ เหตุชายวัย 56 ปี ถูกสุนุขกัดได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดภายในบ้าน เลขที่ 13 ม.9 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี  ในซอยวัดบางละมุง  จึงรีบเดินทางไปให้การช่วยเหลือ พร้อมรถโรงพยาบาลบางละมุง ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ คือ นาย วิศิษฐ์ สงวนมาก อายุ 56 ปี เป็นเจ้าของบ้านดังกล่าวและเป็นเจ้าของสุนัขตัวที่กัด พบบริเวณที่หัว คอ จำนวนหลายแผล
มีรอยถูกคมเขี้ยวของสุนัขพันธ์ุพิตบูล ที่เลี้ยงไว้กัดจนเป็นแผลเหวอะหวะ เจ้าหน้าที่ต้องช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งรักษาที่ รพ.บางละมุง
 
จากการสอบถาม นาง วันเพ็ญ คุ้มคง อายุ 56 ปี เมียผู้บาดเจ็บ 
 ทราบว่า สุนัขพิตบูลตัวก่อเหตุ คนเจ็บเลี้ยงมาตั้งแต่ 3 เดือน ตอนนี้จะเข้า2ปี แล้ว มีเพื่อนที่พัทยาให้มาเพราะคนเจ็บชอบเลี้ยงมาก ก่อนเกิดเหตุ พากันนอนอยู่ ส่วนคนเจ็บนอนอยู่ในบ้านกับสุนัขพิตบูลตัวก่อเหตุเป็นประจำ นอนด้วยทุกวัน แต่ครั้งนี้ตนก็ไม่รู้เกิดขึ้นได้อย่างไร แต่ก่อนหน้านี้ก็กัดตนเองมาแล้วประมาณ 1-2 เดือนที่ผ่านมา แต่เป็นอะไรไม่มาก มาครั้งนี้ ถือว่าหนักมาก เพราะช่วงที่เกิดเหตุไม่มีใครเห็น ผ่านไปนับชั่วโมงลูกชายออกมาเห็นจึงเรียกตนพร้อมคนในบ้านโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ กว่าจะนำคนเจ็บออกมาจากจุดเกิดเหตุได้นับกว่าครึ่งชั่วโมง  จึงรีบนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล
หลังเกิดเหตุผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บ้านดังกล่าว พบว่าสถานที่เกิดเหตุยังไม่มีใครกล้าจะเข้าไปทำความสะอาดจุดเกิดเหตุ ส่วนสุนัขพิตบูลตัวก่อเหตุยังคงถูกล่ามโซ่ไว้หน้าบ้าน นางวันเพ็ญ คุ้มคง เมียผู้บาดเจ็บ ยังคงฝากถึงหน่วยงานที่ต้องการหรือใครก็ได้ต้องการจะนำไปดูแล ช่วยนำไปทีเพราะตนไม่ต้องการแล้ว
 
ที่มา/เจาะลึกทุกสถานการณ์ ข่าวสารเมืองพัทยา
Share on Google+