วันพุธที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2564
“แรมโบ้” ปลื้ม ผลสำรวจซูเปอร์โพลเผย ประชาชนสนับสนุน"นายกฯลุงตู่"เพิ่มขึ้น เป็นร้อยละ 53.6
(อ่านแล้ว 160 ครั้ง)
Share on Google+

 

LINE:OA: สยามนิวส์ รีพอร์ท
 
“แรมโบ้” ปลื้ม ผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนสนับสนุน"นายกฯลุงตู่"เพิ่มขึ้นจากร้อยละ 35.7 เป็นร้อยละ 53.6 โต้ “นภาพร” ส.ส.เสรีรวมไทย ควรฟังเสียงประชาชนส่วนใหญ่ ยืนยันนายกฯและรัฐบาล ทำงานเป็นเอกภาพแก้โควิด-19
 
11 มกราคม 2564 นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับประชาชนส่วนใหญ่ ตามที่สำนักวิจัยซูเปอร์โพลได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชน ในเรื่อของการ เที่ยวปลอดภัย อยู่พ้น โควิด โดยประชาชนยังเชื่อมั่นในตัวนายกฯมากถึงร้อยละ 87   ในการแก้วิกฤติเศรษฐกิจ เพิ่มเงินในกระเป๋าของประชาชน นอกจากนี้ผลสำรวจประชาชนยังพบว่ามีฐานสนับสนุนนายกฯเพิ่มขึ้นจากร้อยละ 35.7 ในช่วงปลายปี 2563 มาอยู่ที่ร้อยละ 53.6 ในช่วงต้นเดือนมกราคม 2564 ในบรรยากาศที่ยังไม่มีตัวเลือกที่ดีกว่าของการแก้วิกฤติโควิดและเศรษฐกิจชาติ
 
นายสุภรณ์ยังระบุว่าจากผลสำรวจดังกล่าวเป็นแสดงให้เห็นว่าประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศยังพอใจในนโยบายของนายกฯและรัฐบาล ที่นำมาช่วยเหลือประชาชนในช่วงที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 และยังอยากให้นายกฯนำพาประเทศชาติให้พ้นวิกฤต
 
ส่วนที่นางสาวนภาพร เพ็ชร์จินดา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ที่ออกมาแนะให้นายกฯควรลาออกจาก ผอ.ศบค.แล้วให้นายอนุทิน มาเป็นแทน เพื่อแก้ปัญหาความขัดแย้งกันเอง ออกคำสั่งขัดกันไปมา นายสุภรณ์อยากให้นางสาวนภาพร ฟังเสียงส่วนใหญ่ของคนทั้งประเทศเช่นกันว่าคิดเช่นเดียวกันกับนางสาวนภาพรหรือไม่ 
 
ทั้งนี้อยากให้เข้าใจว่าทั้งนายกฯและรัฐมนตรีทุกคนได้ทำงานกันอย่างหนักมากแค่ไหน ซึ่งการทำงานของรัฐบาลเป็นการทำงานที่มีเอกภาพ และบูรณาการจากทุกหน่วยงานและทุกภาคส่วน ได้มีการประชุม ศปก. ศบค ทุกวัน และนายกฯยังได้นั่งหัวโต๊ะเป็นประธานการประชุมอย่างต่อเนื่องเพื่อหามาตรการต่างๆในการป้องกันการแพร่กระจายของโรคด้วย ซึ่งแม้ว่าอาจจะเกิดความเข้าใจกันคลาดเคลื่อนบ้างแต่สุดท้ายก็สามารถทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนได้เป็นอย่างดี 
 
นายสุภรณ์ยังย้ำว่านายกฯได้ให้ความสำคัญกับการปราบปรามแรงงานข้ามชาติผิดกฎหมาย และบ่อนการพนันอย่างมาก เห็นได้จากที่มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนบ่อนการพนันขึ้นมา ทำให้เห็นว่านายกฯเอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้ 
 
นายสุภรณ์ยังขอให้นางสาวนภาพร ควรเปิดใจรับฟังหลายด้านไม่ใช่จะเป็นฝ่ายค้านแล้วจะมองแต่ด้านของตัวเอง ควรฟังเสียงประชาชนด้วยว่าต้องการสิ่งใด ต้องการผู้นำแบบใดมาแก้ไขปัญหาประเทศในขณะนี้ ซึ่งนายกฯและรัฐบาลได้ทำงานอย่างหนักเพื่อประชาชน และก็กำลังเร่งแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นอยู่ รวมทั้งต้องการความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ดังนั้นเวลานี้จึงไม่ใช่เวลามาตำหนิใครทั้งนั้น 
 
"ทั้งนี้พรรคเสรีรวมไทยควรฟังผลสำรวจความเห็นประชาชน ฟังกระแสประชาชนบ้างว่า ประชาชนสนับสนุนนายกมากขึ้นตลอดมา อย่าเล่นการเมืองสวนกระแสประชาชน ยิ่งจะทำให้พรรคเสรีรวมไทย เสื่อมศรัทธาและตกต่ำไปเรื่อยๆ ในที่สุดพรรคจะสูญพันธ์ไปเพราะเป็นพรรคที่ไม่ยึดโยงกับประชาชน เล่นการเมืองแบบไม่สร้างสรรค์ ประชาชนจะสาปแช่งจนไม่มีที่ยืนบนถนนการเมืองอีกต่อไป"
Share on Google+